Cách đăng ký eSIM Viettel – Chuyển đổi eSIM Viettel thì tốn bao nhiêu?

ESIM Viettel - SIM điện tử thời đại 4.0

Bạn đang có nhu cầu đăng ký eSIM Viettel nhưng lại không biết nên làm những bước gì? Hiểu được khó khăn đó, trong bài viết này lapcamerahanoi.com sẽ giới thiệu đến bạn tất tần tật về đăng ký eSIM Viettel hiệu quả và an toàn. Xin mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

ESIM Viettel - SIM điện tử thời đại 4.0
ESIM Viettel – SIM điện tử thời đại 4.0
Xem thêm: Lắp đặt mạng VIETTEL tại TP.Vinh 
Vào ngày 1 tháng 2 năm 2019, nhà mạng lớn nhất Việt Nam đó là Viettel đã bắt đầu thực hiện đổi từ SIM truyền thống sang eSIM và cấp mới số điện thoại dựa theo hình thức của eSIM cho khách hàng. Đặc biệt, trong quá trình biến đổi thành eSIM các khách hàng cũ đang sử dụng SIM Viettel vẫn sẽ được giữ đúng số thuê bao đang được sử dụng và số tiền trong tài khoản được bảo toàn nguyên vẹn. Chính vì vậy, nhu cầu đăng ký eSIM Viettel ngày một tăng. Có nhiều bạn cũng mong muốn chuyển đổi thành eSIM nhưng lại không biết phải làm sao. Lời giải đáp vấn đề này sẽ được lapcamerahanoi.com bật mí ngay bây giờ.

ESIM Viettel là gì?

ESIM Viettel nói nói riêng hay eSIM nói chung là một dạng được nâng cấp từ phiên bản SIM thông thường, ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng sống trong thời đại công nghệ 4.0. Cũng giống như những SIM khác thì eSIM là một chiếc SIM điện tử có chức năng chính là nghe, gọi, nhắn tin bằng cách truyền tải giữa điện thoại này với điện thoại khác. Ngoài ra còn hỗ trợ đăng ký những dịch vụ VAS Viettel. Điểm nổi bật của chiếc SIM 4.0 này là trong bảng mạch của thiết bị được sản xuất thì eSIM được hàn gắn trực tiếp vào đó.
Vì vậy, khi khách hàng đăng ký eSIM Viettel thì không cần phải lo lắng về những vấn đề như: hay hỏng hóc SIM, bị kẹt, bị rơi ra ngoài,… ESIM mang lại rất nhiều tiện ích. Còn chần chờ gì nữa, hãy đăng ký eSIM Viettel để có thể trải nghiệm thiết thực nhất về nó.

Hướng dẫn cách chuyển đổi thành eSIM từ SIM truyền thống thông thường

Những thao tác để có thể đăng ký eSIM Viettel
Những thao tác để có thể đăng ký eSIM Viettel
Xem thêm: Lắp đặt mạng viettel giá rẻ

 • Những giấy tờ quan trọng để có thể đăng ký eSIM Viettel:

Giấy chứng minh nhân dân, căn cước công dân bản chính gốc.
Mang chiếc SIM mà bạn đang sử dụng và muốn chuyển đổi thành eSIM Viettel.

 • Địa điểm hỗ trợ đăng ký eSIM Viettel: Nhằm đáp nhu cầu của khách hàng ngày càng tăng và tạo điều kiện cho thuận lợi nhất cho Quý khách. Bạn có thể đi ra bất kỳ các trung tâm, nhà mạng, cửa hàng mang thương hiệu Viettel gần nhất để đăng ký.
 • Các bước để chuyển đổi eSIM của Viettel: Chỉ cần bạn đến cửa hàng Viettel sẽ được nhân viên tư vấn cụ thể và chi tiết. Tại đây, khách hàng sẽ được nhân viên cung cấp cho một mã QR riêng, mã này để khách hàng có thể tải những thông tin của eSIM xuống thiết bị cần chuyển đổi.

Những điều cần lưu ý khi chuyển đổi eSIM từ SIM thông thường của nhà mạng Viettel

 • Nếu xuất hiện lỗi hay vấn đề nào đó thì Quý khách hàng hãy đến trung tâm để các nhân viên tư vấn và hỗ trợ kịp thời.
 • Mỗi cá nhân sẽ được cung cấp một mã QR riêng biệt, vì vậy Quý khách hàng hãy tự mình bảo vệ và không nên cho người khác biết được mã này.
 • Nhà mạng Viettel hỗ trợ chuyển đổi cho tất cả các SIM Viettel cho dù là thuê bao nhà mạng trả sau, thuê bao hòa mạng trả trước hay thuê bao nhà mạng đang sử dụng loại SIM Dcom Viettel.
 • Quý khách hàng có thể yêu cầu nhân viên hỗ trợ bất kỳ hình thức nào có thể là hòa mạng trả trước hay hòa mạng trả sau ngay khi chiếc eSIM Viettel mới vừa cài đặt vào trong thiết bị của bạn.
 • ESIM khá kén chọn, để eSIM Viettel có thể kết nối thì cần phải sử dụng những thiết bị sau đây: Ipad pro 11 (2018 loại dùng sim) iPab mini 2019 (LTE eSIM), iPhone XS, iPhone XR bản có eSim, iPhone XS max (loại máy 1 eSIM và 1 sim nano/sim vật lý ), iPab air 2019 (bản LTE eSIM).

Tốn bao nhiêu phí để đăng ký eSIM Viettel?

 • Đối với những Quý khách hàng đã sử dụng SIM Viettel sẵn và mong muốn chuyển từ truyền thống sang eSIM thì sẽ phải trả mức phí xấp xỉ 25.000VNĐ.
 • Đối với những khách hàng chưa sử dụng SIM Viettel lần nào và muốn mua mới trả trước sẽ trả mức phí xấp xỉ 50.000VNĐ.
 • Đối với những khách hàng chưa sử dụng SIM Viettel lần nào và muốn mua mới trả sau sẽ phải trả mức phí xấp xỉ 60.000VNĐ.

Với mức giá này được đánh giá là bình dân, tương đương với giá của SIM truyền thống. Vì vậy, bất kỳ ai cũng có thể mua và sử dụng được.
Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký gói Mimax Viettel 2021

Khi khôi phục cài đặt gốc thì chiêc eSIM Viettel có bị vô hiệu hóa không?

Giải đáp câu hỏi eSIM có bị vô hiệu hóa khi khôi phục không
Giải đáp câu hỏi eSIM có bị vô hiệu hóa khi khôi phục không
Như lapcamerahanoi.com đã nhắc ở trên thì khi bạn đến đăng ký eSIM Viettel sẽ được nhân viên cung cấp cho bạn một mã QR riêng để có thể tích hợp eSIM với điện thoại di động của mình. Mỗi mã QR sẽ gắn kết riêng với một mã định danh của chiếc điện thoại (được gọi tắt là IMEI). Mã này chỉ có điện thoại đã liên kết mới có thể xóa eSIM và quét lại. Nhưng nếu bạn sử dụng mã này để quét cho thiết bị khác thì sẽ không có tác dụng nào cả.
Theo các nhà chuyên gia tư vấn thì mã QR do các nhân viên Viettel cung cấp cho bạn có thể tái sử dụng cũng như kích hoạt nhiều lần. Chính vì vậy, khi cài đặt lại máy bạn không cần lo lắng vấn đề eSIM bị vô hiệu hóa đâu nhé.
Trên đây là những thông tin cơ bản cũng như cách để đăng ký eSIM Viettel mà lapcamerahanoi.com muốn giới thiệu đến bạn. Chúng tôi hy vọng những dữ liệu đã được trình bày ở trên có thể hữu ích đối với bạn trong bước chuyển đổi. ESIM Viettel là một chiếc SIM điện tử ra đời nhờ vào những thành tựu công nghệ hiện đại trong thời đại 4.0. Vì vậy, hãy bỏ ra một ít chi phí sở hữu cho mình một chiếc SIM công nghệ này. Để bạn có thể trải nghiệm hết những tính năng hữu ích mà eSIM đem lại một cách thực tế nhất. Nếu bạn có khó khăn hay câu hỏi nào khác thì hãy để lại bình luận phía dưới bài viết này. Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn sớm nhất có thể. Chúc bạn có những trải nghiệm hoàn hảo nhất về chiếc eSIM Viettel!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button0394375555