Cách chia cột trong Excel, tách 1 ô thành 2 ô trong Excel

Cách chia cột trong Excel đơn giản nhất

Microsoft Excel là một phần mềm tính toán rất thông dụng, có nhiều tính năng hữu ích nên nó được sử dụng phổ biến hiện nay. Phần mềm Excel có rất nhiều công dụng, tính năng khác nhau, trong đó tính năng chia cột trong Excel và tách ô là một tính năng đặc trưng. Vậy các thao tác chia cột và tách 1 ô thành 2 ô trong Excel thực hiện thế nào? Mời bạn cùng theo dõi nội dung của bài viết dưới đây để được, hướng dẫn cách chia cột trong Excel, và cách tách 1 ô thành 2 ô đơn giản nhất.

Hướng dẫn các bước chia cột trong Excel nhanh nhất

Cách chia cột trong Excel đơn giản nhất
Cách chia cột trong Excel đơn giản nhất
Xem thêm: Font SVN là gì?
Trong bảng tính Excel sẽ có rất nhiều dữ liệu cần phải xử lý, sắp xếp các dữ liệu khoa học. Sẽ giúp cho bạn dễ dàng kiểm soát và tính toán nhanh hơn. Nếu bảng tính được nhập nhiều dữ liệu với nhiều nội dung thông tin khác nhau, trong cùng 1 ô sẽ gây ra sự khó hiểu và khó kiểm soát. Để các thông tin dễ nhìn, dễ đọc và dễ tính toán bạn cần phải chia tách nội dung thông tin nằm trong 1 cột thành nhiều cột khác nhau. Việc chia cột trong Excel không hề khó, nó rất đơn giản bạn chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn sau:
Bước 1: Bạn thực hiện nhấp chuột phải bôi đen toàn bộ cột chứa dữ liệu cần chia.
Bước 2: Thực hiện chọn tab Data và lựa chọn mục Text to columns.
Bước 3: Sau khi thực hiện song bước 2, bạn sẽ thấy một cửa sổ Convert Text to Columns Wizard xuất hiện lên. Cửa sổ sẽ có 2 ô tick để bạn lựa chọn gồm:

  • Delimited lệnh chia tách cột dựa theo những ký tự ngăn cách giữa 2 phần dữ liệu như: dấu phẩy, dấu chấm, dấu gạch ngang, khoảng trắng của ký tự…
  • Fixed width thực hiện lệnh chia tách cột dựa theo chiều rộng của dữ liệu.

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của mình, bạn sẽ lựa chọn lệnh chia cắt cột theo mục đích sử dụng. Bạn chỉ có thể chọn một lệnh, chứ không thể thực hiện được cùng lúc 2 lệnh chia cột trong Excel.
Bước 4: Nếu bạn chọn hộp thoại Delimiters sẽ hiện ra các hình thức chọn cột cho bạn lựa chọn gồm:

  • Tab là nội dung được phân tách bằng một khoảng trắng lớn.
  • Semicolon chọn nội dung được phân tách bằng dấu chấm phẩy.
  • Comma thực hiện lệnh phân tách cột bằng dấu phẩy.
  • Space chọn nội dung được phân tách bằng khoảng trắng (Space).
  • Other lựa chọn nội dung được phân tách bằng một ký tự khác.

Bạn hãy chọn một ký tự để phân tách cột cho phù hợp, cuối cùng bạn chỉ cần chọn Next để kết thúc lệnh là song.
Xem thêm: Tô màu khủng long 

Lựa chọn nội dung chia cột phù hợp
Lựa chọn nội dung chia cột phù hợp
Bước 5: Sau khi chọn Next sẽ có một cửa sổ  Data Preview xuất hiện, nó cho phép bạn xem trước nội dung bảng sau khi phân tách. Nếu đã đúng như mục đích phân tách cột của bạn tiếp tục chọn định dạng chia cột trong Excel bao gồm: Day, General, Text, Do not import column (skip) sang vào ô trống bên cạnh.
Cuối cùng bạn chỉ cần nhấn vào Finish để hoàn tất quá trình chia cột trong Excel là song. Như vậy chỉ cần thực hiện 5 bước đơn giản là đã hoàn tất quá trình chia cột trong Excel thành công.

Hướng dẫn cách tách 1 ô thành 2 ô trong Excel

Trong quá trình sử dụng bảng tính Excel ngoài thao tác chia cột, bạn cũng cần thành thạo thao tác tách 1 ô thành 2 ô. Việc tách ô trong Excel cũng rất đơn giản, không hề khó khăn nhưng nếu không nắm rõ nó cũng làm cho người sử dụng phải toát mồ hôi. Để chia tách 1 ô thành 2 ô trong Excel bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản sau:
Bước 1: Thực hiện nhấp chuột phải vào ô muốn phận tách, màn hình xuất hiện bảng cho bạn lựa chọn. Bạn hãy chọn vào mục Format Cells, sẽ có một hộp thoại xuất hiện để bạn lựa chọn.
Bước 2: Trong hộp thoại bạn hãy chọn vào mục tab Border, tại mục này bạn sẽ có 2 lựa chọn sau:

  • Lựa chọn đường chéo từ dưới lên.
  • Lựa chọn đường chéo từ trên xuống.

Tùy theo nhu cầu sử dụng của mình, bạn hãy chọn loại đường phân tách phù hợp với mục đích sử dụng nhất. Sau đó thực hiện chọn vào nút OK là hoàn thành bước phân tách 1 ô thành 2 ô trong Excel. Cuối cùng bạn chỉ cần nhập dữ liệu vào từng cột đã được phân tách là song.
Xem thêm: Cách tìm font chữ bằng hình ảnh online

 Các bước tách ô trong Excel đơn giản nhất
Các bước tách ô trong Excel đơn giản nhất
Bước 3: Muốn nhập được dữ liệu vào ô đã được phân tách, bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn sau. Nhấp trỏ chuột vào ô, nhấp đúp chuột trái rồi thực hiện nhập dữ liệu cho ô chéo nằm ở phía trên. Thực hiện nhấn phím Alt + Enter để xuống dòng trong ô phân tách. Tiếp tục tiến hành nhập dữ liệu cho ô chéo ở phía dưới là thực hiện song.
Cuối cùng bạn hãy đặt con trỏ chuột vào dòng dữ liệu đã nhập phía trên, rồi dùng phím cách (Space) để căn chỉnh, di chuyển dữ liệu vào nằm giữa ô phía trên. Cách căn chỉnh dữ liệu ở cột phía dưới cũng tương tự như ở cột trên.
Vậy là bài viết đã hướng dẫn bạn rất chi tiết và cụ thể cách chia cột trong Excel và cách chia tách 1 ô thành 2 ô trong Excel. Nếu trong quá trình chia cắt cột bạn gặp bất kỳ vướng mắc gì, hãy liên hệ đến số 0333.088.889 của lắp đặt Camera Hà Nội để được tư vấn và hướng dẫn miễn phí. Chúc bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button0394375555