Cách tháo và lắp sim iPhone đúng chuẩn-Tránh hỏng máy và SIM

Lắp khay Sim vào máy

Chắc hẳn, lần đầu tiên sử dụng dòng Smartphone cao cấp như iPhone X, iPhone 8, iPhone 7,… người dùng đều thấy bối rối, khi không biết cách tháo và lắp sim iPhone như thế nào?.Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây, để biết cách tháo và lắp sim iPhone đúng chuẩn nhất nhé!

Xem thêm: Cách kiểm tra ngày kích hoạt iPhone

Cách tháo và lắp sim iPhone 11/X/8/7/6/5 đúng kỹ thuật:

Để thực hiện cách tháo và lắp sim iPhone các bạn cần có que chọc sim để thao tác các bước tháo, lắp sim iPhone 7, 7 plus, 6s, 6s plus, 6, 5s, 5, 4s của mình. Các bước thực hiện tháo lắp sim cho iPhone như sau:

1. Cách Lắp SIM iPhone đúng cách:

Bước 1: Tắt nguồn thiết bị iPhone
Để tắt nguồn iPhone bạn Nhấn và giữ đồng thời nút nguồn sao cho màn hình iPhone hiển thị thông báo “Slide to Power Off” hay “Trượt để tắt nguồn”. Lúc này bạn vuốt công tắc đó sang phải để tắt nguồn iPhone.

Tắt-nguồn-thiết-bị-iPhone
Tắt nguồn thiết bị iPhone
Thiết kế của những chiếc iPhone thường có Nút nguồn nằm ở phía trên cạnh phải thân máy, nhưng đối với iPhone 5 trở về sau, nút nguồn nằm ở cạnh trên của máy.
Bước 2: Xác định vị trí khay sim của iPhone
Ở hầu hết trên thiết bị iPhone – khay SIM thường nằm ở bên hông điện thoại, thường là nằm ở giữa, dọc bên cạnh phải thân máy.
Xác định vị trí khay sim của iPhone
Xác định vị trí khay sim của iPhone
Bước 3: Sử dụng Que chọc SIM để tháo khay SIM ra
Sau khi đã tìm thấy khay SIM, lúc này để lắp được Sim vào iPhone bạn sử dụng que chọc Sim chọc vào khay Sim như hình minh họa dưới đây:
Sử dụng Que chọc SIM để tháo khay SIM ra
Sử dụng Que chọc SIM để tháo khay SIM ra
Khi bạn đã chọc que chọc Sim vào, bạn rút ra que chọc này ra , ngay lập tức khay sim trên iPhone cũng sẽ được tháo ra.
Bước 4: Tiến hành lắp sim vào khay
Bạn cần chắc rằng thẻ SIM được cắt vừa với điện thoại. Trong những năm qua, thẻ SIM ngày càng nhỏ, và những chiếc iPhone thế hệ trước có thể không hỗ trợ đối với các loại SIM mới (và ngược lại). Đảm bảo rằng thẻ SIM vừa với iPhone mà bạn đang sử dụng.
Tiến hành lắp sim vào khay
Tiến hành lắp sim vào khay
  • iPhone 5 và sau này sử dụng Nano SIM (12.3mm x 8.8mm).
  • iPhone 4 và 4S sử dụng Micro SIM (15mm x 12mm).
  • iPhone 3G, 3GS và nguyên bản sử dụng SIM tiêu chuẩn (25mm x 15mm).

Điểm đáng mừng đó là hiện nay, các nhà mạng đã cắt sẵn sim cho chúng ta rồi nên việc chọn sim hợp với khay hiện nay không quá khó khăn nữa.
Sau khi đảm bảo Sim còn sử dụng được và kích thước phù hợp với khay, bạn tiến hành lắp Sim vào khay sim iPhone.
Bước 5: Lắp khay Sim vào máy
Sau bước trên các bạn thực hiện đưa khay Sim đã có Sim lắp vào iPhone Trả bảo hành để thực hiện thao tác lắp Sim iPhone đúng cách.

Lắp khay Sim vào máy
Lắp khay Sim vào máy
Sau khi lắp Sim iPhone thành công, các bạn khởi động lại thiết bị iPhone của mình, và sẽ thấy biểu tượng cột sóng xuất hiện ở góc trái màn hình như hình dưới.

2. Hướng dẫn tháo Sim iPhone đúng chuẩn:

Các bước tháo sim cũng tương tự với các bước trên , để thực hiện tháo Sim iPhone đúng cách, các bạn sử dụng que chọc Sim và chọc vào nơi để khay Sim. Và chỉ cần tháo sim ra thay vì bỏ sim vào là bạn đã thực hiện thành công.
Và như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu thêm các thao tác thực hiện tháo, lắp sim trên iPhone đúng cách, tránh bị lỗi.

Làm gì khi iPhone bị kẹt khay sim?

Nguyên nhân iPhone bị kẹt sim:

Khay Sim bị kẹt có rất nhiều nguyên nhân, trong đó có thể kể đến như:

  • Điện thoại của bạn lâu ngày bị bám bụi bẩn tạo thành lớp mảng bám trong khay Sim, cản trở tiếp xúc của Sim với điện thoại.
  • Có thể do bạn lỡ tay đánh rơi hoặc va đập trong quá trình sử dụng khiến cho khay sim bị cong vênh.
  • Có thể bạn mua phải chiếc iPhone cũ đã thay thế linh kiện bao gồm cả khay sim kém chất lượng.
  • Đối với những ai sử dụng iPhone Lock, nano sim phải mài bớt sim đi thì mới có thể sử dụng được với khay sim của máy. Mục đích của việc mài là làm cho phần sim mỏng lại. Nếu chúng ta không mài thì phần sim sẽ dầy hơn so với phần khung của khay sim. Và khi chúng ta cho sim vào thì nó vô tình tạo ra phần nhô lên và khi tháo sim ra thì không thể nào tháo sim ra được.

Cách khắc phục lỗi iPhone bị kẹt khay sim:

1. Tự tay khắc phục lỗi ngay tại nhà:
Chuẩn bị: ống hút ( hoặc miếng nhựa mỏng, miếng giấy dai) và kéo.
Thực hiện: Cắt ống hút hoặc miếng nhựa mỏng theo chiều dài. Giữa phần khay sim và phần khung của máy sẽ có một đoạn hở, bạn luồn miếng ống hút vào. Đẩy miếng ống vào một chút sau đó rút ra là được.
Nguyên lý hoạt động của nó là khi luồn miếng ống hút vào thì nó sẽ đẩy sim của chúng ta xuống, phần trên sẽ tạo thành mặt phẳng.
2. Mang ra tiệm sửa chữa uy tín:

Mang-ra-tiệm-sửa-chữa-uy-tín
Mang ra tiệm sửa chữa uy tín
Nếu không thể tự mình khắc phục lỗi thì bạn có thể mang điện thoại của mình đến trung tâm sửa chữa có uy tín để nhân viên kỹ thuật kiểm tra và khắc phục lỗi. Tuy nhiên, việc này có thể mất phí sửa chữa và nếu không may thì bạn có thể sẽ bị thay khay sim không chất lượng.

2 cách khắc phục sự cố iPhone không nhận Sim hiệu quả:

Cách 1: Kết nối iPhone với iTunes trên máy tính

Nếu iPhone không thể kích hoạt thông qua Wi-Fi, việc sử dụng máy tính có kết nối inernet sẽ thúc đẩy quá trình kích hoạt. Để tiến hành, bạn:
Cắm iPhone vào máy tính thông qua cáp sạc USB. Nếu chương trình không tự khởi chạy, mở iTunes lên.
Chờ iTunes kích hoạt SIM cho bạn.

Cách 2: Cài đặt lại iPhone

Trong trường hợp iPhone chỉ không nhận thẻ SIM, việc khôi phục iPhone có thể làm cho thẻ SIM được kích hoạt trong lúc đặt lại máy.
Trên đây là tất cả thông tin về cách tháo lắp sim cho iPhone đúng chuẩn và tránh bị lỗi. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết cách tự tháo lắp sim iPhone trên iPhonecủa mình mà không hề gặp lỗi rồi. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: cách tắt tiếng chụp ảnh iPhone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button0394375555