Bật mí cách tăng tốc 3G cho smartphone hiệu quả, đơn giản

Bạn đã biết mạng 3G là gì và nhu cầu sử dụng loại mạng này chưa

Sẽ rất khó chịu khi dung lượng 3G trên smartphone (điện thoại thông minh) của bạn hết tốc độ cao. Lúc này, để có thể tiếp tục truy cập web hay đơn giản chỉ để lướt facebook “mượt” hơn thì bạn cần phải nắm được những cách tăng tốc 3G đơn giản, hiệu quả dưới đây.

Mạng 3G là gì, nhu cầu sử dụng mạng 3G hiện nay

Trước khi đi vào tìm hiểu bí quyết tăng tốc 3G thì hãy làm rõ khái niệm mạng 3G là gì cũng như nhu cầu sử dụng mạng này hiện nay.

Mạng 3G là gì?

Với những người xài smartphone, chắc hẳn không ai là không biết đến mạng 3G khi nhờ có nó mà bạn có thể dễ dàng truy cập internet mọi lúc mọi nơi. Vậy, khái niệm mạng 3G là gì? Mạng 3G (Third-generation technology) là thế hệ thứ ba của chuẩn công nghệ điện thoại di động. Mạng 3G giúp người dùng truy cập internet một cách dễ dàng và cho phép truyền cả dữ liệu thoại (gồm nghe, gọi, nhắn tin thông thường), tải các dữ liệu, gửi email, tin nhắn nhanh, hình ảnh… Nhờ vào các dịch vụ định vị toàn cầu GPS mà mạng 3G có thể truyền, nhận các dữ liệu, âm thanh, hình ảnh chất lượng cao cho các thuê bao cố định và thuê bao đang di chuyển.
Xem thêm: Cách đăng ký eSIM Viettel

Bạn đã biết mạng 3G là gì và nhu cầu sử dụng loại mạng này chưa
Bạn đã biết mạng 3G là gì và nhu cầu sử dụng loại mạng này chưa
Tốc độ mạng 3G tùy thuộc vào gói dung lượng người dùng đăng ký. Dung lượng càng cao thì tốc độ truy cập internet, truyền tải dữ liệu càng nhanh.

Nhu cầu sử dụng mạng 3G hiện nay

Hiện nay, nhu cầu kết nối internet để giải trí, làm việc tăng cao và hầu như ai ai cũng đều sở hữu một chiếc điện thoại thông minh. Vì thế, nhu cầu dùng mạng 3G cũng tăng nhanh. Người dùng mong muốn về việc có thể kết nối internet bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu. Không chỉ để giải trí mà hiện nay nhiều người cũng sử dụng smartphone để làm việc như check mail, liên hệ với khách hàng… Vì thế, việc dùng mạng 3G được cho là rất cần thiết.

Cách tăng tốc 3G cho smartphone hiệu quả, nhanh chóng

Khi mạng 3G có dấu hiệu truy cập internet chậm, chập chờn hay không thể tải các dữ liệu thì bạn cần nhanh chóng thực hiện những cách tăng tốc 3G đơn giản, hiệu quả dưới đây.

Ứng dụng Opera Max

Cách đầu tiên mà bạn có thể áp dụng đó chính là sử dụng ứng dụng Opera Max. Được biết, đây là một ứng dụng có chức năng tối ưu và nét các dữ liệu ra/vào cho smartphone của bạn. Nhờ có ứng dụng này, bạn sẽ tiết kiệm dung lượng cũng như chi phí khi dùng mạng 3G. Nguyên tắc hoạt động của ứng dụng này đó là sử dụng một mạng riêng ảo (VPN) để đo lường và nén dữ liệu từ Internet trước khi được gửi về điện thoại của bạn. Với cách này, điện thoại của bạn sẽ tăng tốc độ 3G một cách hiệu quả và nhanh chóng.
Xem thêm: Hướng dẫn ứng tiền vietnamobile 

Ứng dụng Opera Max là một trong những cách tăng tốc 3G đơn giản và hiệu quả
Ứng dụng Opera Max là một trong những cách tăng tốc 3G đơn giản và hiệu quả
P/s: Tuy nhiên, cách này bạn chỉ có thể áp dụng cho điện thoại dùng hệ điều hành Android.

Facebook lite

Phần đông người dùng mạng 3G để lướt facebook – mạng xã hội có đông người dùng nhất hiện nay. Vì thế, Facebook lite được xem là cách để tăng tốc 3G một cách hiệu quả. Đây là một ứng dụng không mấy xa lạ với người dùng Facebook. Ứng dụng này có dung lượng nhẹ, tốc độ load khá đáng kể nhưng vẫn giúp người dùng có được trải nghiệm tốt nhất. Bạn chỉ cần tải ứng dụng này về và sử dụng ngay thôi.

Tắt hiển thị hình ảnh trong trình duyệt

Để có thể tăng tốc độ trình duyệt, bạn có thể tắt hiển thị hình ảnh và chỉ xem nội dung văn bản của trang web. Rất đơn giản, người dùng có thể bật tính năng này trong phần cài đặt của hầu hết các trình duyệt phổ biến hiện nay.

Sử dụng trình duyệt Opera Mini

Một trong những trình duyệt tối ưu tốc độ 3G đó chính là Opera Mini. Ưu điểm của trình duyệt này đó chính là có nhiều chức năng hữu ích như chặn quảng cáo, thay đổi chủ đề, tiết kiệm dữ liệu cũng như có chế độ ban đêm. Hãy tải ứng dụng này về để cùng khám phá và trải nghiệm nhé!
Xem thêm: thông tin về dịch vụ 3G Vietnamobile

Gỡ bỏ những ứng dụng không dùng đến

Với những ứng dụng không dùng đến, hãy gỡ bỏ chúng để giải phóng bộ nhớ smartphone và giúp tăng tốc 3G
Với những ứng dụng không dùng đến, hãy gỡ bỏ chúng để giải phóng bộ nhớ smartphone và giúp tăng tốc 3G
Đừng cho rằng đây cách “tào lao” vì thực chất đây là bí quyết để bạn cải thiện tốc độ 3G cũng như giải phóng bộ nhớ smartphone đáng kể. Những ứng dụng bạn không dùng đến vẫn chạy ngầm và làm tiêu hao kha khá lưu lượng, từ đó làm chậm kết nối của thiết bị.
Hãy xem xét xem ứng dụng nào đã lâu bạn không đụng đến sau đó xóa bớt đi để có thể tăng tốc độ 3G – thoải mái lướt web nhé!

Thay đổi chế độ mạng

Bạn có thể thay đổi chế độ mạng phù hợp để tăng tốc độ truy cập mạng 3G
Bạn có thể thay đổi chế độ mạng phù hợp để tăng tốc độ truy cập mạng 3G
Nếu đã thử các cách trên nhưng vẫn không hiệu quả, hãy áp dụng cách thay đổi chế độ mạng. Bạn chỉ cần vào thiết lập chế độ mạng phù hợp bằng cách vào Cài đặt > chế độ mạng > kiểu mạng ưu tiên. Lý giải cho điều này đó là vì tùy vào sự thiết lập chế độ mạng của bạn mà thiết bị sẽ có tốc độ kết nối khác nhau. Ví dụ dễ hiểu, bạn muốn tốc độ kết nối 3G nhưng lại chọn chế độ 2G thì tất nhiên tốc độ kết nối sẽ rất chậm chạp, chập chờn.
Trên đây là những cách tăng tốc 3G đơn giản và hiệu quả ai cũng có thể áp dụng. Đừng để sự thiếu tìm hiểu khiến bạn bực bội vì không thể truy cập internet một cách nhanh chóng, nhất là trong những trường hợp cấp thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0333088889