Cách lấy lại mã thẻ cào Viettel bằng số Seri

Tổng đài trực tuyến Viettel 247 luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng

Đã bao giờ bạn rơi vào tình huống khi mua thẻ cào điện thoại Viettel nhưng vì một số sơ suất mà bạn đã không thể nhìn được mã thẻ chưa? Bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để nạp được tiền, mà nếu bỏ đi thì lại cực kỳ lãng phí. Đừng lo, nếu thẻ điện thoại vẫn còn dãy số seri thì hãy yên tâm, bạn vẫn có thể nạp được tiền điện thoại cho dế yêu của mình. Vậy cách lấy lại mã thẻ cào Viettel bằng số seri như thế nào? Mời các bạn cùng Camera Cường Thịnh tìm hiểu câu trả lời thông qua bài viết sau đây nhé!

1.  Phân biệt mã số seri và mã thẻ cao

Dù sử dụng thẻ cào điện thoại khá nhiều lần nhưng chắc hẳn nhiều người vẫn không biết mã số seri và mã thẻ cào có gì khác nhau và cách phân biệt chúng thế nào. Tuy nhiên, trong thực tế biết được điều này sẽ giúp chúng ta xử lý tốt hơn các sự cố liên quan khi mất mã thẻ, hoặc thẻ cào bị rách mất số,…
Mã số seri là dòng số được in dưới hàng mã vạch dài phía sau tấm thẻ. Thông thường, nếu số seri thẻ Viettel có 11 ký tự thì mã thẻ có 13 số, còn nếu mã số seri có 14 ký tự thì mã thẻ có đến 15 số. Tiếp theo hãy chú ý đến lớp phủ bạc trắng mặt sau thẻ này, bạn cần phải cào lớp phủ bạc để có thể thấy được mã thẻ cào – bộ phận quan trọng nhất của thẻ. Mỗi chiếc thẻ cào sẽ chỉ bao gồm duy nhất 1 số seri và 1 mã thẻ cào và không trùng lặp với bất kỳ chiếc thẻ điện thoại nào khác.
Vì thế, số seri và mã thẻ cào của từng tấm thẻ sẽ được nhà mạng cung cấp theo từng cặp nên người dùng có thể tìm lại dòng số bị mất từ dãy số còn lại. Thế nhưng, các bạn phải hết sức lưu ý một điểm rằng, số seri không thể dùng để nạp tiền trực tiếp, chỉ có mã thẻ cào mới sử dụng để nạp điện thoại. Vậy nên việc bảo quản mã thẻ cào là việc vô cùng quan trọng.

Phân biệt số seri và số thẻ Viettel chính xác
Phân biệt số seri và số thẻ Viettel chính xác
Xem thêm: số tài khoản ngân hàng Agribank có bao nhiêu số?

2.  Giới thiệu tính năng nạp tiền thẻ cào điện thoại Viettel bằng số seri

Sẽ có một số trường hợp đặc biệt mà thẻ cào bạn nhận được do nguyên nhân nào đó mà bị mất mã số thẻ. Có nhiều nguyên nhân như thẻ cào bị lỗi, hoặc bạn cào quá mạnh tay khiến mã số bị mờ, không nhìn rõ số và không thể nạp được tiền. Giờ đây chính là lúc mã số seri phát huy tác dụng của nó.
Trong khi nạp tiền điện thoại thì chúng ta cần thực hiện động tác nhập mã thẻ cào để nạp tiền, vì vậy đúng ra là khi thẻ cào bị mất mã số thì sẽ không thể nạp tiền được và cách nạp tiền điện thoại trực tiếp bằng số seri là không làm được. Tuy vậy bạn vẫn có thể dùng số seri để lấy lại mã thẻ cào để nạp tiền cho điện thoại của mình nhưng mã thẻ viettel phải chưa nạp hoặc chưa được sử dụng.

3.  Cách lấy lại mã thẻ cào Viettel bằng số seri

Như đã nói ở trên thì dãy số seri được in trên mặt thẻ cào và đã được mã khóa theo từng mã thẻ. Dãy số seri là duy nhất và không giống với bất kỳ mã nào. Vì đã được mã hóa tương đồng với mã thẻ và tính duy nhất của số seri nên bạn có thể dùng mã seri để truy mã thẻ cào đã mất rồi tiến hành nạp tiền như bình thường.
Nếu như mã thẻ Viettel chưa nạp, để lấy lại mã thẻ cào đã mất từ số seri bạn cần đến sự hỗ trợ của nhà mạng. Bạn có 2 cách:

  • Thứ nhất, bạn liên hệ trực tiếp qua tổng đài Viettel bằng số 18008098. Lúc này, nhân viên trực tổng đài sẽ yêu cầu bạn cung cấp mã seri và tra cứu thông tin thẻ cào giúp bạn. Đây là cách làm vừa đơn giản lại vừa dễ dàng, tiết kiệm thời gian của cả hai bên.
Tổng đài trực tuyến Viettel 247 luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng
Tổng đài trực tuyến Viettel 247 luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng
Xem thêm: FOC là gì

  • Hoặc bạn cũng có thể thử cách thứ hai, bạn phải đến trực tiếp các cửa hàng, nơi bán thẻ ủy quyền của các nhà mạng để hỗ trợ cấp lại mã thẻ điện thoại mới. Lưu ý rằng để lấy lại mã thẻ cào theo hình thức này, khi đi hãy mang theo chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân chính chủ để được hỗ trợ nhé.
Khách hàng đến giao dịch trực tiếp tại quầy
Khách hàng đến giao dịch trực tiếp tại quầy
Xem thêm: bảng mã ASCII tiếng Việt là gì
Điều kiện để cấp mã thẻ mới là:
– Số seri còn được nguyên vẹn ban đầu.
– Thẻ không quá nhàu nát và rách quá nhiều, còn mới một chút.
– Mang theo giấy tờ tùy thân đề phòng khi nhà mạng lưu thông tin.
Sau khi kiểm tra các thông tin từ hệ thống và cho kết quả chính xác, nếu không có vấn đề gì thì bạn sẽ được cấp lại mã thẻ điện thoại và có thể tiến hành nạp tiền điện thoại ngay sau đó.
Như vậy, qua bài viết trên đây Camera Cường Thịnh đã chia sẻ đến các bạn những bí quyết để dễ dàng lấy lại mã thẻ cào Viettel bằng số seri. Nếu bạn thấy bài viết này thú vị và hữu ích, hãy tiếp tục ủng hộ chúng tôi trong các bài đăng kế tiếp nhé. Chúc các bạn luôn may mắn và thành công trong cuộc sống! Hẹn gặp lại quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button0394375555