Cách đầu tư tiền ảo thắng lớn, ít rủi ro cho người mới

Cách đầu tư tiền ảo cho người mới

Nói đến tiền ảo, mọi người sẽ nghĩ đến ngày tới Bitcoin. Trong các năm gần đây, việc đầu tư tiền ảo đã thu hút rất nhiều người. Tuy nhiên, không phải cũng có thể hiểu rõ bản chất đồng tiền điện tử này. Vì thế, để giúp bạn hiểu rõ hơn về đồng tiền ảo, cũng như hạn chế tình trạng rủi ro. Nội dụng bài viết hôm nay, sẽ hướng dẫn cách đầu tư tiền ảo dành cho người mới bắt đầu bước chân vào thị trường tiềm năng này.

Xem thêm: sàn tiền ảo

Tiền ảo là gì?

Tiền ảo (Virtual Currency) được hiểu là dạng tiền kỹ thuật số, được giao dịch theo nền tảng online, Trong đó, đáng chú ý là tiền ảo nó không được phát hành từ Chính phủ. Chỉ được hình thành và quản lý bởi những nhà phát triển, sử dụng. Sự chấp nhận giữa những thành viên trong cộng đồng ảo nhất định.
Cơ quan Giám sát Ngân hàng Châu Âu (EBA) cho biết, tiền ảo  không phải một đơn vị kỹ thuật số do cơ quan công quyền hoặc ngân hàng ban hành. Nó được nhóm cộng đồng, nhóm người chấp nhận làm phương tiện thanh toán. Có thể chuyển nhiowngj, giao dịch và lưu trữ.

Tiền ảo là gì?
Tiền ảo là gì?
Đồng tiền ảo có thể được chia làm 3 dạng cơ bản sau:
Tiền ảo phi tập trung: Loại tiền này chính là đơn vị tiền được hình thành dựa vào nền tảng không tập trung như Bitcoin,  Ethereum.
Tiền ảo đóng: Tiền ảo mang ý nghĩa là đơn vị dùng trong các game trực tuyến. Loại tiền này không có liên hệ với nền kinh tế th sự. Tất nhiên sẽ không được quy đổi thành tiền mặt và ngược lại.
Tiền ảo dịch chuyển một chiều: Các loại tiền này sẽ được dùng mua bằng chính tiền thật. Tuy nhiên lại không thể quy đổi về chiều ngược lại.
Hiện nay, trên thị trường có khoảng hơn 3000 nghìn loại tiền ảo. Tuy nhiên, chỉ có một số loại thông dụng như:  Bitcoin, MaidSafeCoin, Litecoin Ethereum,  Ripple, Dogecoin, Monero, Dash.

Tiền ảo có được hợp pháp tại Việt Nam không?

Ở nước ta, hiện tại chưa có công bố nào ghi nhận dòng tiền ảo này. Pháp luật hiện tải chỉ ghi nhận, các hình thức tiền tệ lưu thông như lệnh chi, nhờ thu, tiền mặt, séc, thẻ ngân hàng, ủy nhiệm chi hay những phương tiện thanh toán khác theo quy định ngân hàng hàng Trung ương. Bởi thế những hình thức khác, được coi là bị cấm và không hợp pháp.
Tuy nhiên, việc trao đổi, dự trữ tiền ảo không bị cấm. Nhưng các hoạt động liên quan, đều sẽ bị pháp luật không công nhận. Vì thế, trường hợp xảy ra tranh chấp, sẽ không được pháp luật bảo vệ.

Ưu – nhược điểm của đầu tư tiền ảo

Ưu điểm

 • Tính công bằng: Với tiền ảo, bạn có thể tiến hành trao đổi trực tiếp mà không cần phải thông qua bên trung gian thứ 3 nào cả.
 • Thuận tiện trong giao dịch: Khác với việc bạn đi gửi tiền tại ngân hàng. Bạn bị giới hạn số lần chuyển, rút. Với dòng tiền điện tử này, bạn tự do giao dịch không bất chấp thời gian, không gian.
 • Không thể làm giả: Vì không phải tồn tại theo hình dạng vật chất hiện hữu, do đó đồng tiền ảo đều tồn tại 1 dãy bit mã hóa duy nhất trên mạng.
 • Bảo mật và an toàn cao: Cho tới nay, vẫn chưa có trường hợp phát hiện lỗ hổng về mặt bảo mật. Dẫn đến tình trạng mất tiền ảo của người dùng.
 • Chi phí thấp khi giao dịch
 • Không gây hại, an toàn môi trường.
 • Có tiềm năm phát triển thương mại điện tử
Ưu – nhược điểm của đầu tư tiền ảo
Ưu – nhược điểm của đầu tư tiền ảo

Nhược điểm

 • Hiện tại chưa được lưu hành rộng ở nhiều quốc gia
 • Sử dụng không đơn giản: Những ai thành thạo công nghệ, thì dùng quá dễ dàng. Tuy nhiên, nếu ai chưa có kinh nghiệm sẽ rất khó khăn.
 • Giá tiền ảo không ổn định.
 • Nơi hoạt động rửa tiền.

Có nên đầu tư vào tiền điện tử không?

Nhiều người thắc mắc ” Có nên đầu từ vào tiền ảo hay không?” Bởi những lợi nhuận cũng như sự quảng bá thì chính là cơ hội có các nhà đầu tư. Nhưng bạn hãy tham khảo một số ý kiến về việc đầu tư tài chính vào tiền ảo dưới đây.

Xem thêm: Ku casino

Tiềm năng phát triển

Tiền ảo được cộng đồng, nhóm người quyết định hoạt động. Vì thế, với nhóm người hay cộng đồng này vẫn gia tăng thì giá trị tiền ảo ngày càng khằng định giá trị. Các chuyên gia hàng đầu với tổ chức tài chính bắt đầu chính thức có hoạt động mạnh về việc đầu tư này.

Nhu cầu không ngừng gia tăng

Các nhà đầu tư chuyển hướng sang đầu tư ảo rất nhiều. Với ưu điểm đầu tư thích hợp với tình hình thực tế, số lượng người đổ xô vào tiền ảo không ngừng tăng lên.

Công nghệ an toàn

Hoạt động môi trường điện tử, do đó công nghệ chính là yếu tố then chốt trong đầu tư tiền ảo. Nhờ vào việc áp dụng công nghệ  blockchain, việc lưu trữ cũng như truyền tải được bảo mật tuyệt đối. Công nghệ này được coi là tiền để vững chắc cho những nhà đầu tư tin tường thực hiện kế hoạch đầu tư đồng tiền ảo.

Tiếp cận dễ dàng, đa dạng hỗ trợ

Tại thời điểm hiện tại, đầu tư tiền ảo rất thuận lợi với nhiều sàn giao dịch, công cụ hỗ trợ. Nhà đầu tư có thể tiếp cận được nhiều thông tin. Nhiều sàn giao dịch thành lập hỗ trợ cũng như kết nối các nhà đầu tư với nhau.

Cách đầu tư tiền ảo cho người mới

Đầu tư hay không là do bạn quyết định. Tiền của bạn, bạn phải biết chịu trách nhiệm. Hãy tìm hiểu kỹ và sẵn sàng đầu tư khi  đã tự tin, sẵn sàng.
Các bước để bắt đầu cho người mới như sau:

Bước 1: Tìm hiểu rõ thông tin

Đầu tư tiền ảo, bạn phải hiểu rõ thông tin của những loại đồng coin chính: Bitcoin (BTC),  Tether (USDT) và Ethereum (ETH).  3 loại này rất phổ biến đồng thời cũng là nền tảng giúp bạn hiểu rõ hơn về thị trường tiền ảo.

Cách đầu tư tiền ảo cho người mới
Cách đầu tư tiền ảo cho người mới

Bước 2: Thâm nhập thị trường

Sau khi tìm hiểu xong thông ti, bạn hãy tập trung tìm hiểu về tiềm ẩn trong việc đầu tư về loại tiền này. Bên cạnh cơ hội lớn cũng có rủi ro. Nếu bạn không nắm vững kiến thức sẽ dẫn đến sai lầm. Bởi đây là môi trường tiền ảo, tất nhiên mọi cái cũng là ảo. Vìu thế hãy cân nhắc.

Bước 3: Công tác chuẩn bị

Khi tìm hiểu thông tin, bạn hãy chọn lọc tài liệu. Vì không phải thông tin nào cũng chính xác.

 • Email: Luôn bảo mật gmail bằng chức năng bảo mật 2 lớp.
 • Điện thoại và laptop: Laptop và điện thoại thông minh kết mối mạng chuẩn.
 • Tài khoản ngân hàng: Nếu chưa có, hãy lập ngay tài khoản đồng thời đăng ký dịch vụ internet banking. Đem lại sự tiện lợi và tốt đa hóa giao dịch nhận chuyển tiền trên  nền tảng online
 • Ngoài ra hãy đọc sách chính thống liên quan đến tiền ảo để nghiên cứu.

Bước 4: Thực hiện

Hãy đăng ký tài khoản tại số sàn giao dịch mua bán cũng như trao đổi coin. Là bạn đã có thể bắt đầu tham gia vào thị trường tiền ảo này.
Trên thị trường hiện tại, có nhiều sàn giao dịch để bạn đầu tư. Hãy tìm hiểu kỹ những sàn được nhiều người tin và kiếm lời từ nó.
Một lời khuyên cho bạn chính là hãy bắt đầu với số tiền nhỏ, để làm quen thị trường qua Bitcoin hoặc Ethereum

Bước 5: Tập trung trải nghiệm

Hãy tiến hành thực hành, nhằm rút ra kinh nghiệm cho bản thân. Hãy thành thạo rồi mới bắt đầu đầu tư lớn, nhằm tránh rủi ro.

Đầu tư tiền ảo như thế nào để có lời?

Đầu tư tiền ảo sẽ đem lại cho bạn lợi nhuận. Nếu bạn có cái nhìn nhận chuẩn về thị trường.

Chú ý đến Bitcoin

Đồng Bitcoin, chính là tâm điểm của các sàn giao dịch đồng điện tử. Nói chính xác hơn Bitcoin có những ảnh hưởng nhất đến thị trường tiền ảo. Do đó, ngoài đầu tư tiền ảo cho đồng Bitcoin hay tiền ảo khác, Bạn cần để ý các thông tin quan trọng đến đồng tiền Bitcoin. Vì đó chính là tiền để, cơ sở giúp bạn đánh giá tốt thị trường tiền ảo.

Chọn đồng tiền ảo tin cậy

Hiện nay, như các bạn đã biết có nhiều loại đồng tiền ảo. Việc chọn đồng tiền đầu tư mang ý nghĩa quyết định lớn đến lợi nhuận đầu tư. Vì khi bạn chọn được đồng tiền an toàn, thì những bước tiếp theo của bạn cũng thuận lợi hơn rất nhiều.

Bắt đầu với vốn thấp

Nên bắt đầu bằng vốn thấp để làm quen với thị trường, đồng thời giảm áp lực tài chính. Khi đã có kinh nghiệm, bạn có thể hoàn toàn nâng mức đầu tư lên.

Kinh nghiệm đầu tư tiền ảo an toàn

Một số thông tin quan trọng để bạn có thể yên tâm đầu tư đồng tiền ảo:

Chủ động quản lý rủi ro

Giá thị trường tiền ảo luôn biến động, thay đổi theo từng giây. Bởi thế, trong mỗi giao dịch bạn hãy chủ động nhằm giảm áp lực cho bản thân cũng như hạn chế rủi ro. Đấy chính là chìa khóa giúp bạn đầu tư luôn chiến thắng. Giảm thua lỗ sau đó thu lợi nhuận sau.

Kinh nghiệm đầu tư tiền ảo an toàn
Kinh nghiệm đầu tư tiền ảo an toàn

Đa dạng hóa danh mục đầu tư

Thị trường đầu tư nào cũng vậy thôi, luôn có rủi ro kèm lợi nhuận. Việc bạn đầu tư tiền ảo lại có biên độ rủi ro lớn hơn. Vì thế, nhằm mang lại lợi nhuận, bạn phải biết phân chia vốn đầu tư ở nhiều danh mục là quan trọng.

Đầu tư theo khả năng chịu lỗ

Bạn cần biết được tài chính của mình ban đầu, nhằm bảo đảm cuộc sống của mình. Tránh gây áp lực đầu tư. Đầu tư mang lại lợi nhuận và hạn chế rủi ro thấp nhất. Nếu xem việc đầu tư như canh bạc 1 mất 1 còn, thì đầu tiền ảo chính là phương án tốt nhất cho bạn.

Không nhờ người khác giao dịch hộ

Hãy dùng số tiền nhàn rỗi của mình để đầu tư. Hãy đảm bảo rằng bạn đầu tư thua lỗ, số tiền này không còn. Bạn vẫn có khả năng chi trả cuộc sống hàng ngày.
Trên đây là nội dung xung quanh thông tin cách đầu tư tiền ảo. Hi vọng qua đó, bạn đã có thể nắm kiến thức tổng quan nhất về thị trường này. Từ đó quyết định đầu tư hay không. Cũng như biết thêm kinh nghiệm đầu tư tiền ảo hiệu quả và hạn chế tối đa rủi ro. Chúc bạn may mắn.
TradersViet là website hệ thống mở, tất cả những thông tin được chúng tôi đưa lên đều đến từ sự đánh giá của độc giả và cộng đồng crypto hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button0394375555