Cách chọn màu sơn hợp với phong nhà bạn

Màu Sơn Nào Sẽ Phù Hơp Với Căn Phòng Của Bạn?

Nhiều người muốn sử dụng những màu sắc sặc sỡ nhưng lại sợ không phù hợp với căn phòng của mình, có những phương pháp giúp bạn có thể sử dụng những màu sắc mình thích mà vẫn an toàn và tạo nên điểm nhấn táo bạo cho căn phòng. Một trong những cách hay đó là sơn một màu sắc chủ đạo. Một bức tường đơn sắc với nhiều điểm nhấn cần thiết sẽ khiến cho căn phòng bớt đơn điệu. Bí quyết thành công để tạo nên một bức tường ấn tượng là lựa chọn màu sơn với đúng loại tường. Vậy màu sơn nào sẽ phù hợp với căn phòng của bạn. Có rất nhiều yếu tố liên quan đến việc lựa chọn màu sơn và những người trang trí nội thất sẽ phải xem xét kĩ lưỡng trước khi quyết định khoác một bộ áo mới lên bức tường của bạn.

Màu Sơn Nào Sẽ Phù Hơp Với Căn Phòng Của Bạn?
Màu Sơn Nào Sẽ Phù Hơp Với Căn Phòng Của Bạn?
 
Sau đây là một số yếu tố quan trọng giúp bạn lựa chọn màu sơn cho căn phòng.

Cân Nhắc Về Màu Sắc

Trước khi quyết định màu sơn tường, bạn cần xem xét lý thuyết về các màu cơ bản, ví dụ bạn có thể sử dụng các màu ấm như đỏ, cam, vàng tùy theo ý định của mình. Màu sắc ấm áp có khả năng tăng tập trung và thu hút sự chú ý. Ví dụ một bức tường màu cam sẽ có vẻ gần hơn so với bức tường màu trắng, hãy lựa chọn màu sơn thể hiện những điều bạn muốn. Nếu bạn sơn một bức tường bên hông bằng màu sắc nổi bật có thể khiến cho căn phòng mảnh mai hơn, nhưng nếu dùng cho bức tường đầu cuối sẽ khiến căn phòng trở nên dài hơn và tạo cảm giác cân bằng.
Tương tự như vậy, dùng các màu mát mẻ như xanh nước biển, xanh lá cây và tím cũng là một ý tưởng tuyệt vời. Màu sắc mát mẻ trái ngược với màu sắc ấm sẽ đẩy bức tường xa khỏi tầm nhìn của bạn. Vì vậy sơn một bức tường với màu sắc này sẽ khiến căn phòng hẹp trở nên rộng hơn, hãy sử dụng nó cho tường bên hông hoặc đầu cuối theo ý bạn.

Điều Chỉnh Nhiệt Độ

Bạn có thể cảm nhận được nhiệt độ bằng thị giác dựa vào ánh sáng tự nhiên của căn phòng. Tùy theo hướng của căn phòng, ánh sáng tự nhiên sẽ khác nhau. Ví dụ một căn phòng ở hướng bắc hoặc hướng đông sẽ có ánh sáng mát hơn căn phòng ở hướng nam hoặc hướng tây. Vì vậy nếu căn phòng ở hướng bắc hoặc hướng đông, bạn hãy chọn màu ấm, tương tự với căn phòng ở hướng tây hoặc hướng nam hãy chọn những màu nhạt. Xem xét nhiệt độ thị giác theo hướng ánh sáng tự nhiên vào phòng là một yếu tố quan trọng khi quyết định màu sơn cho một bức tường.

Cân Bằng Màu Sắc

Với những đồ đạc và nội thất sẵn có trong phòng, màu sơn cần có sự cân bằng và hài hòa. Ví dụ căn phòng của bạn có những họa tiết từ sàn nhà đến trần nhà, một bức tường với tác phẩm nghệ thuật hay những đồ nội thất lớn thì một bức tường nổi bật sẽ làm cản trở tính hiệu quả của cách bài trí và những đồ nội thất này. Trái lại nếu bạn để bức tường thoáng đãng cho người nhìn, căn phòng sẽ trở nên ấn tượng hơn, nhìn đẹp và độc đáo hơn. Vì vậy hãy luôn đảm bảo rằng bức tường trong phòng bạn gây được sự chú ý để tạo ra những điều tuyệt vời mà bạn mong muốn.

Cách chọn màu sơn giúp nới rộng không gian hơn

Nếu như căn phòng của bạn thấp, có nhiều cách để làm cho chúng trông cao hơn. Một trong những cách đó là dùng màu sơn nhạt. Những màu sơn nhạt sẽ làm không gian giãn ra và rộng rãi hơn, làm cho tinh thần thoải mái và thư giãn hơn. Một căn phòng hẹp cũng có cách để cải tạo rộng hơn nhờ những đường kẻ trên tường, tạo cảm giác không gian được nối dài thêm ra. Bạn nên sử dụng một màu nhạt và một màu mạnh hơn chút xíu nhưng cùng một tông màu, đừng dùng màu quá đậm vì nó sẽ chia nhỏ căn phòng của bạn. Trong trường hợp này, những đường kẻ sọc trải dài tạo cảm giác căn phòng rộng rãi hơn bẳng cách tạo ảo giác chiều cao của căn phòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.