BTW là gì? Cách sử dụng BTW như thế nào?

BTW là gì

Có bao giờ bạn đặt câu hỏi rằng BTW là gì? Và các sử dụng nó như thế nào? Chắc chắn rằng bạn thường phải đau đầu với những nội dung cần phải dịch trong một bài viết nào đó hoặc một tin nhắn trên facebook. Nếu bạn là người đã gặp những trường hợp đó thì bạn hãy tham khảo những nội dung được cập nhật trong bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ cập nhật tất tần tật những điều thú vị liên quan đến BTW.

BTW là gì
BTW là gì

BTW là gì?

BTW là một trong những từ được sử dụng trong khi mà bạn đã trình bày một vấn đề nào đó những vẫn muốn kèm theo một số lời nhắn nhủ của mình hoặc một điều gì đó không quan trọng. BTW được viết tắt của từ By The Way khi mà dịch theo nghĩa tiếng Việt thì được hiểu nôm na là “nhân tiện”, “tiện thể”.
Cách sử dụng BTW hoàn toàn giúp bạn có được sự linh hoạt, bạn có thể sử dụng ở đầu hoặc giữa một câu chuyện để kéo người đọc sang một câu chuyện khác với câu chuyện lúc đầu, tóm tắ và nắm bắt thông tin thậm chí còn tạo ra một chủ đền mới. Từ này được sử dụng rộng rãi trong giao tiếp hằng ngày, trên các trang mạng cộng đồng như facebook, instagram…

Cách sử dụng BTW một cách hiệu quả

 BTW ONLINE
BTW ONLINE
Một khi bạn đã nắm được tất cả các khái niệm về BTW thì vấn đề quan trọng tiếp theo mà bạn cần nắm đó là cách sử dụng BTW.  BTW được sử dụng với mục đích bổ sung thêm thông tin sau những thông tin chính có thể hiểu là truyền tải những thông tin không quan trọng trong một cuộc hội thoại. Đồng thời nó cũng được sử dụng khi mà người nói đang muốn chuyển sang một chủ đề khác và chủ đề đó không phải là trọng tâm của câu chuyện.
Nếu dịch theo nghĩa tiếng Việt thì BTW có thể được hiểu là “còn nữa”, ”à…” và cụm từ này thường được dùng ở đầu hoặc giữa câu và ngày sau nó là chủ đề được bạn muốn hướng đến.
Ví dụ:

  • Bạn đi chợ tiện thể bạn mua giúp mình một cây chổi lau nhà với nhé!
  • À! Tối quên báo với bạn rằng là ngày mai chúng ta sẽ được nghĩa học vì mai là ngày chủ nhật.
  • Nhân tiện ghé nhà bạn tôi xin chào bạn!

Những từ viết tắt phổ biến trên facebook hiện nay

Sau khi bạn hiểu về BTW và cách sử dụng đối với BTW thì bây giờ chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn về một số từ viết tắt thông dụng khác trên facebook.
Facebook là một trong những mạng xã hội lớn nhất hiện nay không chỉ người Việt sử dụng mà là toàn cầu. Chính vì thế người sử dụng facebook rất đa dang về độ tuổi và ngôn ngữ được sử dụng trên facebook và những điều này chắc chắc rằng không còn xa lạ với giới trẻ. Tuy nhiên, đó chỉ là đối với những người đã sử dụng mạng xã hội lâu năm còn đối với những người vừa mới tiếp xúc thì sẽ như thế nào? Điều này thực sự khó khi họ phải cố gắng hiểu ý nghĩa của tất cả từ viết tắt. Dưới đây là một số từ viết tắt được dùng phổ biến trên facebook.

  • ACC: Viết tắt của Account nghĩa là tài khoản
  • Ad: Viết tắt của Amin, Administratinon nghĩa là quản lý
  • AHBP: “Anh hùng bàn phím”
  • ATSM: “Ảo tưởng sức mạnh”
  • AVT: nghĩa là Avatar, hình ảnh đại diện
  • Cmt: có nghĩa là Comment, bình luận

Trên đây là một số thông tin liên quan đến cụm từ BTW và những thông tin liên quan đến BTW. Nếu thấy những thông tin trên hay và bổ ích thì hay theo dõi trang để có thể cập nhật được nhiều hơn những thông tin mới hay và bổ ích nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button0394375555