Block là gì? Có nên block trên Facebook?

 Block facebook là gì

Block là gì? Có bao nhiêu nghĩa của từ này trong tiếng Việt? Nếu đem nghĩa từ này vào Facebook thì thế nào? Tìm hiểu chi tiết qua phần tiếp theo của bài viết.

Block là gì?

Block là một từ trong tiếng Anh có nhiều ý nghĩa khác nhau trong tiếng Việt, phụ thuộc vào hoàn cảnh hay ngữ cảnh người sử dụng mới có thể có cách hiểu phù hợp nhất. Một số nghĩa của từ block như:

  • Khối, tảng, súc lớn,…
  • Cái khuôn, cái mũ, đầu giả, tóc giả,…
  • Cái thớt, tấm gỗ kê để chặt đầu, đôn kê,…
  • Chướng ngại vật, sự tắc nghẽn giao thông, sự trở ngại, sự tắc nghẽn,…
  • Lô đất, khoảnh đất, nhà khối, khuôn viên nhà lớn,…

Xem thêm: Những câu caption hay nhất để “sống ảo” bạn nên biết

 Block facebook là gì
Block facebook là gì
Hiện nay, từ block cũng được ứng dụng trên Facebook. Trong ngữ cảnh Block trên Facebook được giới trẻ sử dụng với nghĩa là chặn một ai đó, khóa ai đó trên mạng xã hội, không cho phép người đó tìm thấy, kết nối hay liên lạc với bạn qua Facebook. Với các ứng dụng mạng xã hội khác cũng có nghĩa tương tự.
Hành động block một ai đó trên Facebook có thể xuất phát từ việc bản thân không thích người đó, không muốn người đó tìm đến bạn, hoặc vì một lý do cá nhân nào đó. Bạn có quyền block trên Facebook, mạng xã hội này hoàn toàn tôn trọng quyết định block của bạn đối với một Facebook khác.
Xem thêm: Pretzel là gì? Tại sao nước Mỹ có ngày “National Pretzel Day”?

Điều gì sẽ diễn ra sau khi Block Facebook?

Tất cả khách hàng sử dụng mạng xã hội Facebook đều có quyền block bất kỳ ai theo ý kiến riêng của mình. Nhưng bạn cũng cần chú ý những điều sau để cập nhật thông tin được nhanh và chính xác nhất.
Sau khi block 1 facebook, có thể xảy ra những điều sau:

  • Không cung cấp được thông tin: người bị bạn block trong danh sách sẽ không nhìn thấy được những nội dung của bạn đã đăng tải và chia sẻ trên mạng xã hội này nữa.
  • Làm ảnh hưởng đến mối quan hệ thực tế: nhiều người vẫn cho rằng mạng xã hội là ảo, các mối quan hệ trên Facebook không ảnh hưởng đến cuộc sống thực nhưng đây không hẳn chính xác. Có rất nhiều thực tế chứng minh, mối quan hệ ngoài cuộc sống của bạn xấu đi, nguyên nhân chính là do mạng xã hội. Nếu quan hệ giữa bạn và người đó không còn tốt đẹp ngoài đời thực thì nó cũng thể hiện luôn trên Facebook, khi bạn lựa chọn block người đó.
  • Không còn hiển thị các thông báo: tất cả các thông báo mới nhất trên bảng tin về người đó sẽ không còn hiển thị bên trang của bạn sau khi bạn block người đó. Việc nhắn tin hay liên lạc sẽ trở nên khó khăn bởi khi muốn liên lạc lại, bạn phải vào trang bỏ chặn lần nữa.
Cân nhắc kỹ trước khi block facebook vì nó ảnh hưởng đến mối quan hệ ngoài đời
Cân nhắc kỹ trước khi block facebook vì nó ảnh hưởng đến mối quan hệ ngoài đời
Xem thêm:  Hướng dẫn cách tải nhạc youtube đơn giản không phần mềm
Như vậy qua bài viết này, bạn đã biết block là gì trong những trường hợp nhất định. Đồng thời block facebook có ảnh hưởng như thế nào với cuộc sống của bạn và những người xung quanh mình. Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi block ai đó trên mạng xã hội bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và mối quan hệ của bạn ngoài đời thực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button0394375555