Gợi ý những mẫu bản đồ Việt Nam vector đẹp

Mẫu 5

Nếu làm việc trong các lĩnh vực thiết kế, bạn sẽ không lạ lẫm gì với bản đồ Việt Nam vector khi đây là tài liệu hình ảnh hữu ích cho được dùng nhiều cho, poster cổ động, banner quảng cáo các dịp lễ tết… Vậy, bạn đã biết đâu là những mẫu bản đồ Việt Nam vector đẹp cũng như cách để tải chúng về sử dụng hay chưa? Đừng rời khỏi bài viết dưới đây nhé!

Bản đồ Việt Nam vector là gì?

Không phải ai cũng biết đến khái niệm vector nếu không làm trong lĩnh vực đồ họa. Khái niệm ảnh vector là sản phẩm được tạo ra từ các đối tượng, các hình cơ bản, điểm đường giới hạn. Chúng sử dụng các thuật toán để phối trộn màu sắc dựa trên các điểm đường giới hạn được tạo ra trước đó.
Xem thêm: Cách khắc phục lỗi “không thể truy cập trang web này
Cụ thể, các đặc điểm ở ảnh vector đó là:

 • Được tạo thành từ các thuật toán
 • Tạo thành từ vô số các đối tượng khác nhau
 • Ảnh vector zoom không vỡ
Khái niệm bản đồ Việt Nam vector không phải ai cũng biết
Khái niệm bản đồ Việt Nam vector không phải ai cũng biết
Vậy, bản đồ Việt Nam vector có thể giải thích một cách dễ hiểu đó là hình ảnh được vẽ lại bằng các phần mềm đồ họa quen thuộc như Corel, Ai và có các đặc điểm như đã nói ở trên. Với ưu điểm zoom to, thu nhỏ đều không bị vỡ hình, bản đồ Việt Nam vector được ứng dụng khá rộng rãi trong lĩnh vực thiết kế đồ họa.
Xem thêm: Đm là gì? 

Các mẫu bản đồ Việt Nam vector đẹp

Để có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng cho thiết kế đồ họa, hiện nay có khá nhiều mẫu bản đồ Việt Nam vector khác nhau về màu sắc, sự cách điệu, họa tiết đi kèm. Nếu bạn cũng đang cần đến bản đồ vector đẹp phục vụ cho thiết kế thì có thể tham khảo một vài mẫu dưới đây.

Mẫu 1
Mẫu 1
Mẫu bản đồ Việt Nam vector đầu tiên bạn có thể tham khảo không chỉ thể hiện bản đồ nước Việt Nam mà còn có thêm các nước lân cận như Lào, Campuchia, Trung Quốc, Thái Lan…
Tuy nhiên, mẫu vector này chỉ tập trung thể hiện các chi tiết, chú thích trên bản đồ Việt Nam như các tỉnh, thủ đô Hà Nội.
Mẫu 2:
Mẫu 2
Mẫu 2
Mẫu bản đồ Việt Nam vector này có tông màu đỏ và chỉ thể hiện hình dáng cong cong chữ S đặc trưng mà không tập trung miêu tả từng khu vực, các tỉnh thành. Với mẫu này, bạn có thể sử dụng cho các thiết kế có hơi hướng hào hùng, mang tính cổ động hoặc các dịp lễ như 30-4/1-5.
Xem thêm: tất tật về ứng dụng E Learning Viettel
Mẫu 3
Mẫu 3
Mẫu 3
Mẫu bản đồ Việt Nam tiếp theo là mẫu được thể hiện dưới dạng infographic. Có nghĩa là ngoài hình dáng bản đồ còn có thêm những sự chú thích, hình ảnh và chi tiết miêu tả cụ thể như phong tục tập quán, đặc sản, loài hoa tượng trưng…
Với các thể hiện này, người nhìn sẽ dễ dàng hình dung hơn. Không chỉ dùng cho các thiết kế đồ họa, mẫu bản đồ Việt Nam vector này còn có thể dùng cho các báo cáo thực tập, tài liệu nghiên cứu…
Mẫu 4
Mẫu 4
Mẫu 4
Thêm một mẫu bản đồ Việt Nam vector bạn không nên bỏ qua. Mẫu này sử dụng tông xanh biển nhưng tạo được điểm nhấn và sự ấn tượng bằng cách tăng độ đậm nhạt giữa các tỉnh. Vì thế, mẫu bản đồ này vẫn giữ được tông màu xanh nhưng vẫn hoàn thành mục tiêu phân chia các khu vực, tỉnh thành, giúp người nhìn dễ hiểu nhất.
Mẫu 5
Mẫu 5
Mẫu 5
Mẫu bản đồ Việt Nam vector này thể hiện cả hình ảnh thu nhỏ của bản đồ Việt Nam trên thế giới qua hình phẳng và quả địa cầu. Sau đó là hình cận bản đồ Việt cùng những khu vực như miền Núi phía bắc, Bắc Trung bộ, Nam trung bộ, Miền tây nam bộ, Khu vực Tây nguyên…
Không chỉ có 5 mẫu bản đồ Việt Nam vector được nói đến ở trên, hiện còn có nhiều mẫu bản đồ khác đa dạng về màu sắc cũng như cách thể hiện. Chỉ cần một chút tìm hiểu, bạn sẽ tải được mẫu bản đồ ưng ý, phù hợp cho mục đích sử dụng của mình nhất.

Tải bản đồ Việt Nam vector ở đâu?

Hiện có khá nhiều website chuyên cung cấp ảnh vector
Hiện có khá nhiều website chuyên cung cấp ảnh vector
Sau khi đã tham khảo một vài mẫu bản đồ Việt Nam vector thì chắc hẳn không ít người đang quan tâm đến việc tải hình ảnh vector này ở đâu? Không để bạn phải chờ lâu, chúng tôi sẽ bật mí ngay những trang web tải vector thông dụng nhất hiện nay. Ngoài bản đồ Việt Nam, bạn có thể tải bất kỳ chủ đề nào bạn muốn bằng cách gõ vào ô từ khóa tìm kiếm.
Các website cung cấp vector miễn phí dành cho designer:

 • Vector Stock
 • Freepik
 • Vecteezy
 • Vector4Free
 • Deviant Art
 • Seeklogo
 • Flaticon
 • Designervn Vector

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về khái niệm bản đồ Việt Nam vector cũng như bỏ túi những website tải ảnh vector miễn phí để phục vụ cho công việc thiết kế đồ họa hay học tập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button0394375555