Ad là gì? Ý nghĩa của từ Ad trong các lĩnh vực

Ad là gì

Bạn đang thắc mắc Ad là gì? Bạn thường xuyên thấy thuật ngữ này xuất hiện qua các trạng mạng xã hội, trong các cộng đồng game thủ khá phổ biến? Chắc hẳn bạn sẽ khá bỡ ngỡ và thắc mắc khi bắt gặp từ viết tắt Ad đặc biệt là trong lần đầu tiên sử dụng mạng xã hội. Trong từng trường hợp khác nhau Ad lại mang một ý nghĩa riêng biệt. Vậy để giải nghĩa được một cách đầy đủ và chính xác nhất về Ad là gì, các bạn hãy theo dõi bạn viết dưới đây để tìm hiểu đầy đủ nghĩa của từ Ad trong các lĩnh vực nhé.

Ad là gì?

Ad là từ viết tắt tiếng anh nhằm ngắn gọn của từ Administrator, mang nghĩa là quản trị viên. Ad thường được xuất hiện trên mạng xã hội và trên các diễn đàn công cộng. 
Ad là quản trị viên có nghĩa là có vai trò điều hành một diễn đàn hay một trang mạng xã hội nào đó và tiến hành hỗ trợ, giải đáp thắc mắc cho mọi người. Ad là người có phân quyền cao hơn so với những thành viên trong cộng đồng, có thể là người quản lý hoặc là chủ sở hữu của các diễn đàn hoặc trang nào đó. Mọi thắc mắc và hỗ trợ về kỹ thuật của bạn sẽ được ad giải đáp như các nội dung trên diễn đàn, fanpage của facebook,…
Ad là một từ viết tắt có nhiều nghĩa, được sử dụng trong nhiều lĩnh vực. Ngoài ra, ở trong các trò chơi (game), thuật ngữ ad cũng dành cho các xạ thủ, thiện xạ.
Xem thêm: 2 cách lọc bạn bè trên facebook nhanh chóng 

Ad là gì
Ad là gì

Ý nghĩa cụ thể của Ad trong từng lĩnh vực

Ad là từ viết tắt có nhiều nghĩa, xuất hiện nhiều trên các hội nhóm mạng xã hội, được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như quản trị, quảng cáo, các trò chơi (games),.. Từ Ad cũng xuất hiện ở một số lĩnh vực khác và ở mỗi lĩnh vực lại mang một ý nghĩa riêng.

Ý nghĩa của Ad trong các trang mạng xã hội, diễn đàn

Trong các trang mạng xã hội, diễn đàn, fanpage hay group,… Ad chính là từ viết tắt của Admin hoặc Administrator có nghĩa là người quản trị viên.
Những người này có nhiệm vụ bảo đảm diễn đàn hoạt động, kiểm duyệt nội dung diễn đàn cũng như quản lý người dùng, đặt ra các quy tắc, quy định cho những người tham gia diễn đàn.
Nếu các bạn đã từng dùng mạng xã hội facebook, chắc hẳn cũng đã bắt gặp từ này rất nhiều lần khi tham gia các nhóm, diễn đàn đúng không nào. Những Ad có tất cả các quyền quản lý từ nội dung, có đầy đủ các quyền như thêm hoặc xóa thành viên tham gia nhóm, cấm đăng bài hay phân quyền cho một số người dùng nhất định, phê duyệt cho các yêu cầu của bạn. 
Ví dụ cụ thể như khi bạn tham gia vào một group trên facebook bạn cần đợi quản trị viên phê duyệt hoặc khi bạn đăng bài bạn cũng cần phải được quản trị viên phê duyệt thì mới được đăng.

Ý nghĩa của Ad trong game

Trong các trò chơi, Ad là từ viết tắt của Attack Damage trong tiếng anh có nghĩa là sát thương vật lý. Cụ thể, thuật ngữ này dùng để chỉ những con tướng hay trang bị có mức độ sát thương vật lý cao những khả năng chịu đòn kém. Các con tướng, nhân vật này thường sử dụng các loại trang bị vũ khí như đao, kiếm, cung, thương. Việc cho ad lên trang bị sát thương vật lý cao sẽ giúp đòn đánh tay của người chơi tăng thêm khả năng sát thương. Ad trong game còn thường được dùng để chỉ vị trí xạ thủ trong đội của bạn.
Xem thêm: Top 5 trang web xem phim online chất lượng cao 

Ý nghĩa của Ad trong game
Ý nghĩa của Ad trong game

Ý nghĩa của Ad trong lĩnh vực doanh nghiệp

Ad văn phòng là người sẽ đảm nhiệm chức vụ thực hiện quản lý và điều phối các hoạt động hành chính của bộ phận hành chính: sắp xếp, lên lịch các cuộc họp, quản lý cơ sở dữ liệu nội bộ, lưu trữ bảo quản hồ sơ, quản lý văn phòng phẩm, cập nhật thông tin ở các phòng ban,…

Ý nghĩa của Ad trong lĩnh vực truyền thông

Ý nghĩa của Ad trong lĩnh vực truyền thông
Ý nghĩa của Ad trong lĩnh vực truyền thông
Trong truyền thông, Ad là từ viết tắt của cụm từ advertising hoặc advertisment, có nghĩa là quảng cáo. Đây là một hình thức vô cùng quan trọng và không thể thiếu để đưa các tên tuổi của sản phẩm hàng hóa ra mắt thị trường và tiếp cận đến quý khách hàng. Có nhiều loại quảng cáo như:

  • Quảng cáo truyền thông trên truyền hình, qua đài truyền hình
  • Quảng cáo qua báo giấy, tờ rơi, digital
  • Quảng cáo hiển thị Display Ads trên web, ứng dụng
  • Quảng cáo truyền thông xã hội Social Media Ads trên các trang mạng xã hội: Facebook, Youtube, Zalo, Instagram,…
  • Quảng cáo ngoài trời OOH (Out of home ads) Các doanh nghiệp sẽ thuê những tòa nhà trung tâm thương mại hoặc các địa điểm có nhiều người qua lại để treo quảng cáo cho thương hiệu của mình.

Xem thêm: Cách ghép nhiều ảnh thành 1 

Ý nghĩa của ad trong lịch sử

 Ý nghĩa của ad trong lĩnh vực lịch sử
Ý nghĩa của ad trong lĩnh vực lịch sử
Ad là trong lịch sử là từ viết tắt của anno Domini có nghĩa là công nguyên, xuất phát từ tiếng Latin ở thời Trung Cổ. Có nghĩa là năm của chúa hay kỷ nguyên Kito với ý nghĩa là sau công nguyên.
Ad thường được đặt trước năm còn Bc thì được đặt sau số năm.

Các ý nghĩa khác của Ad

Ngoài ra, bên cạnh những ý nghĩa của Ad được chúng tôi nêu trên, Ad còn là từ viết tắt của nhiều thuật ngữ chuyên ngành khác, không phổ biến, được biết đến với các ý nghĩa khác như:

  • Art Director nghĩa là giám đốc sáng tạo
  • Assistant Director có nghĩa là trợ lý giám đốc
  • Athletic Director có nghĩa là người quản trị một cuộc thi điền kinh

Ngoài ra, ad còn được biết đến là một chức danh của một nhóm khủng bố tại Pháp trong giai đoạn 1979-1987, họ chính là người hướng dẫn hành động của cả nhóm.
Như vậy, tùy vào hoàn cảnh, ngữ cảnh giao tiếp, đối tượng được nhắc đến mà Ad lại mang những ý nghĩa khác nhau. Bạn cần tìm hiểu kỹ trước để không phải mắc những nhầm lẫn không đáng có nhé.
Hy vọng, qua bài viết trên của chúng tôi các bạn đã hiểu rõ hơn về thuật ngữ Ad là gì? Biết được ý nghĩa cụ thể của thuật ngữ này trong từng lĩnh vực. Hy vọng là mỗi khi bạn gặp từ ad trên mạng xã hội, các bạn không còn những thắc mắc về cụm từ này nữa. Hãy chia sẻ bài viết rộng rãi hơn cho bạn bè của mình cùng tham khảo để biết thêm nữa nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.