1cm bằng bao nhiêu mm? Cách quy đổi đơn giản

Các đơn vị đo lường.

Chúng ta có quá nhiều đơn vị đo lường về độ dài và thường xuyên sử dụng chúng trong các hoạt động của cuộc sống. Vậy bạn có biết cách quy đổi chúng với nhau? Ví dụ 1cm bằng bao nhiêu mm? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách đổi các đơn vị đo độ dài qua bài biết này nhé.

Các đơn vị đo lường.
Các đơn vị đo lường.
Xem thêm: Cách cài IDM vào Chrome nhanh nhất

1. Cm và mm là gì?

Trên thực tế, chúng ta cần rất nhiều sự trợ giúp từ các đơn vị đo lường để đưa ra con số chính xác nhất về một sự vật nào đó như khối lượng, thể tích, thời gian, thể tích,…. Trong đó, đơn vị đo lường về chiều dài là đơn vị thông dụng, được sử dụng thường xuyên bởi nhiều đối tượng khác nhau.
Trong bảng đơn vị đo độ dài, chúng ta có km, hm, dam, m, dm, cm và mm.

Bảng đo lường đơn vị độ dài
Bảng đo lường đơn vị độ dài
Vậy cm (Centimet) và mm (Milimet) là gì?
Milimet được viết tắt là mm. Đây là đơn vị đo lường về chiều dài theo quy định trong hệ đo lường quốc tế. Mm cũng là đơn vị được đo suy ra từ đơn vị cơ bản mét (m). Theo hệ quy đổi thì 1mm là một khoảng cách bằng 1/1000 mét.
Centimet có ký hiệu là cm. Cm là một đơn vị đo độ dài trong hệ mét được quy đổi 1cm = 0.01 m. Cũng như mm, cm cũng nằm trong hệ đo lường quốc tế.
Mm và cm thường được sử dụng làm đơn vị đo chiều dài tiêu chuẩn trong các tiêu chuẩn kỹ thuật hay thương mại do có độ chính xác cao.
Xem thêm: Kí tự đặc biệt Idol 

2. Quy đổi cm thành mm

Trong bảng đơn vị đo chiều dài, cm và mm là hai đơn vị đứng liền kề nhau sau m (Mét). Cm đứng liền trước mm. Theo hệ quy đổi trong bảng đo, đơn vị đứng liền trước bằng 10 đơn vị đứng sau. Ngược lại, đơn vị liền sau bằng 0,1 đơn vị đứng liền trước.
Tức 1cm = 10 mm hay 1mm= 0,1 cm.
Trên thực tế, chúng ta sử dụng cm và mm để đo lường đã trở thành đơn vị khá quen thuộc đối với chúng ta. Vì thế, ta cần phải biết 1 cm bằng bao nhiêu mm để tiện sử dụng và thực hiện quá trình đo lường chính xác hơn.
Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhiều đơn vị đo lường khác qua https://lapcamerahanoi.com nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button0394375555