1 hải lý bằng bao nhiêu km? Hướng dẫn cách chuyển đổi hải lý ra km

1 hải lý bằng bao nhiêu km

Hải lý là đơn vị đo độ dài khoảng cách trên biển, rất nhiều người không biết đơn vị này được quy đổi như thế nào bởi nó ít được nhiều người biết đến. Vậy 1 hải lý bằng bao nhiêu km? Làm thế nào để đổi hải lý ra km? Cách chuyển đổi hải lý ra km? Đây chắc chắn là những thắc mắc được rất nhiều người dùng quan tâm, đắn đo, suy nghĩ.
Vậy để giúp bạn đọc có được câu trả lời chính xác cũng như dễ dàng chuyển đổi đơn vị tính từ hải lý sang km. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn về đơn vị đo khoảng cách biển hải lý, hướng dẫn cách chuyển đổi nhanh và chính xác. Cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây để có cho mình câu trả lời chính xác 1 hải lý bằng bao nhiêu km nhé.

Hải lý là gì?

Đối với tất cả mọi người thì km là đơn vị đo khoảng cách rất gần gũi đúng không nào, tuy nhiên Hải lý thì khá là mới mẻ và lạ lẫm đối với nhiều người. Vậy hải lý là gì? Bạn đã hiểu gì về nó?
Hải lý còn được gọi với tên gọi khác là dặm biển, là một đơn vị đo độ dài khoảng cách trên biển hay còn được gọi là đo khoảng cách hàng hải. Hải lý là một phút cung của vĩ độ trên cùng kinh tuyến bất kỳ hoặc khoảng cùng một phút của vòng cung kinh độ tại đường xích đạo.
Đơn vị hải lý được ký hiệu là chữ M được tổ chức Thủy văn quốc tế và Văn phòng quốc tế về cân nặng và đo lường quy định. Hoặc là NM theo tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế quy định. Ngoài ra, hải lý còn có ký hiệu khác là nmi.
Xem thêm: BTS là gì? Ý nghĩa của BTS là gì?

1 hải lý bằng bao nhiêu km
1 hải lý bằng bao nhiêu km

1 hải lý bằng bao nhiêu km?

Theo quy ước của quốc tế thì 1 hải lý sẽ bằng 1,852 km
1 hải lý = 6,076 ft (feet)
Tên gọi tiếng Anh của hải lý là Nautical Mile
Đơn vị này được sử dụng phổ biến cho ngành biển và hàng không trên toàn cầu, các lĩnh vực liên quan tới phút và độ của vĩ độ. Đơn vị này mang đến sự tiện lợi trong quá trình làm việc. Hải lý cũng thường được sử dụng thường xuyên trong các luật pháp quốc tế về biển, luật biển của các quốc gia.
Xem thêm: Ngứa tai phải là hiện tượng gì?

Cách chuyển đổi hải lý ra km

Hải lý được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới trong lĩnh vực hàng không, hàng hải và các lĩnh vực liên quan đến độ và phút của vĩ độ. Chính vì thế mà việc nắm bắt cách quy đổi, chuyển đổi hải lý ra km và những đơn vị phổ biến hơn để dễ dàng sử dụng là việc vô cùng quan trọng để biết được khoảng cách.
Để có thể chuyển đổi đơn vị hải lý ra km bạn có thể chuyển đổi theo cách sau đây: Số khoảng cách hải lý muốn quy đổi x 1,853 = khoảng cách km cần tím. Đây chính là bí quyết của công thức có thể quy đổi hải lý ra km.
Hải lý cũng có thể chuyển đổi thành các đơn vị phổ biến, phổ thông khác như:

  • 1 hải lý tương đương 1.150779 dặm Anh (con số cụ thể là 57.875/50.292 dặm)
  • 1 hải lý tương đương 6076.115 feet ( con số cụ thể là 2315000/381 teet)
  • 1 hải lý tương đương 1012.6859 sải (con số cụ thể là 1157500/1143 sải)
  • 1 hải lý tương đương 10 cáp quốc tế = 1.126859 cáp Anh = 8.439049 cáp Mỹ
  • 1 hải lý tương đương 0.998383 phút cung xích đạo = 0.9998834 phút cung kinh tuyến trung bình

Để hiểu rõ hơn về cách quy đổi này, bạn cũng có thể tham khảo thêm qua bảng quy đổi hải lý sang km phổ biến như sau:

Bảng tra cứu chuyển đổi từ Hải lý sang mét, km, dặm Anh
Bảng tra cứu chuyển đổi từ Hải lý sang mét, km, dặm Anh
Xem thêm: “Bổ sung” hay “bổ xung” là từ đúng chính tả?
Bài viết trên của chúng tôi đã giúp bạn trả lời được câu hỏi 1 hải lý bằng bao nhiêu km và cách chuyển đổi hải lý sang km rồi đúng không nào. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ thêm về hải lý cũng như tiếp thu được những kiến thức bổ ích cho bản thân mình. Đừng quên truy cập vào trang web của chúng tôi thường xuyên để cập nhật thêm cho mình thật nhiều các thông tin hữu ích nhé. Chúc các bạn vận dụng và chuyển đổi hải lý sang km thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.